สินทรัพย์ทางเลือก

สินทรัพย์ทางเลือก สำหรับคนยุคใหม่! รู้จักการใช้เงิน บอกเลยไม่ควรพลาด

การลงทุน

               สินทรัพย์ทางเลือก สายอยากมีเงินเก็บทว่าเก็บเงินไม่อยู่ควรอ่าน! เพราะในบทความนี้มีตัวช่วยดี ๆ ของการออมเงินให้ได้สิ่งของและสามารถแปรเป็นเม็ดเงินมหาศาลได้ในอนาคต การลงทุนง่ายไม่เสี่ยงต่อการขาดทุน ซึ่งการลงทุนที่ว่านั้นก็คือ “สินทรัพย์ทางเลือก” สินทรัพย์จำพวกนี้มีหายชนิดเลยแต่ที่น่าจับตามองมี 5 ชนิดด้วยกันดังนี้

สินทรัพย์ทางเลือก

ส่อง 5 สินทรัพย์ทางเลือก สินทรัพย์จำพวกนี้มีหายชนิดเลยแต่ที่น่าจับตามองด้วยกันมีดังนี้

  • ทองคำ ที่ผ่านมาทุกคนคงเห็นกันแล้วว่าราคาทองคำพุ่งสูงขนาดไหนและดูจากกราฟของราคาทองคำแล้วจะสูงขึ้นทุก ๆ ปี แม้ปีไหนลดลงก็ไม่ได้ลดฮวบจนขาดทุน ทองคำถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง ในปัจจุบันการซื้อทองคำเก็บไว้ถือว่าดี! และเหมาะสมสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่ เช่น หากทุกคนเก็บเงินซื้อทองคำเดือนละ 1 กรัมจะอยู่ที่ 2,000 บาทเป็นระยะเวลา 1 ปี ทุกคนจะทองคำ 12 กรัมสามารถแปรเป็นเงินได้ราว ๆ 21,600 บาทเลยทีเดียวหรือช่วงทองคำขึ้นสูงกำไรย่อมสูงตาม เป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่น่าสนใจเลยนะคะ
สินทรัพย์ทางเลือก
  • อสังหาริมทรัพย์ ต้องเป็นคนที่มีทุนสูงและรอเวลาได้ หากต้องการสภาพคล่องควรลงทุนกองทรัสต์มากกว่า
อสังหาริมทรัพย์
  • น้ำมัน ทุกวันนี้คนใช้รถใช้ถนนมาก น้ำมันจึงเป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่าแก่การลงทุนนั้นเอง
น้ำมัน
  • คริปโต เป็นการลงทุนที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดเป็นรูปแบบของการลงทุนด้วยบิทคอยน์หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่าสกุลเงินออนไลน์ที่ใช้แทนเงินจริง ในปัจจุบันมีผู้ลงทุนทะลุ 400,000 แล้วนะคะ และอนาคตจะมีกราฟที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย
คริปโต
  • ฟอเร็กซ์ เป็นการลงทุนด้วยเงินต่อเงิน ถ้าอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือการลงทุนแลกเงินสกุลต่างประเทศนั้นเอง แต่ผู้ที่สามารถลงทุนในส่วนนี้ได้ดี ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะเสี่ยงต่อการขาดทุนทว่าหากดำเนินการไปได้ดี เม็ดเงินไม่น้อยที่ไหลเข้าสู่กระเป๋าของทุกคน
ฟอเร็กซ์

และการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกสำหรับมือใหม่เลย เราแนะนำเป็นทองคำเพราะว่าสามารถเป็นเครื่องประดับได้ ต้นทุนไม่สูงมากเหมาะสำหรับวัยเริ่มทำงานหรือนักเรียนนักศึกษานั้นเอง แต่ทุกคนต้องศึกษาเงื่อนไขดี ๆ ก่อนลงทุนนะคะ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ ไขข้อสงสัย 4 สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน เพื่ออนาคตที่สดใส บอกเลยห้ามพลาด