สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน

ไขข้อสงสัย 4 สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน เพื่ออนาคตที่สดใส บอกเลยห้ามพลาด

การลงทุน

           สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน เนื่องจากในปัจจุบันเงินออมเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมากยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน การงานไม่ได้มั่นคงเท่าที่ผ่านมาการมีเงินออมเงินเก็บยิ่งสำคัญที่สุด เพราะอนาคตทุกอย่างที่คาดฝันอยากเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่หลายคนเลยนะคะ อยากมีเงินเก็บแต่เก็บเงินไม่อยู่มีเท่าไหร่ก็ใช้ไปจนหมด ไม่รู้จะลงทุนอะไรดีที่มันมีผลกำไรงอกเงยได้สวยงาม และก็เป็นโชคดีขอทุกคนนะคะที่เปิดอ่านบทความนี้ซึ่งเรามีคำตอบรอทุกคนอยู่ดังนี้

สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน

แนะนำ 4 สินทรัพย์ที่คุณควรลงทุน ที่มีผลกำไรงอกเงยได้สวยงาม จะมีอะไรบ้าง ?

  • เงินฝาก เงินฝากในที่นี้จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือเงินฝากปกติกับเงินฝากประจำ ซึ่งเราแนะนำสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่เลยว่าควรฝากประจำนะคะ จะรายเดือนละ 500  หรือ 1,000 หรือมากกว่าก็ตามแต่ทุกคน ข้อดีของเงินฝากความเสี่ยงในการขาดทุนต่ำแต่ผลตอบแทนหรือดอกเบี้ยที่เป็นกำไรน้อยค่ะ
เงินฝาก
  • ตราสารหนี้ เหมาะสำหรับคนที่ยอมรับความเสี่ยงในการขาดทุนได้เล็กน้อย เพราะตราสารหนี้มีความเสี่ยงขาดทุนหลังลงทุนกลาง ๆ ส่วนผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก ทว่าก็ไม่ได้สูงมากมายอยู่ในระดับกลาง ๆ ค่ะ ตราสารหนี้ที่เป็นที่นิยม เช่น พันธบัตรรัฐบาล รุ่น 5 ปี หรือ 10 ปีก็ตามสะดวกเลย ตั๋วเงินคลัง – หุ้นกู้ เป็นต้น
ตราสารหนี้
  • ตราสารทุน เหมาะสำหรับสายเสี่ยง เข้ากับสโลแกน ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง เพราะตราสารทุนมีความเสี่ยงขาดทุนสูงทว่าผลกำไรก็สูงเช่นกัน บุคคลที่ลงเล่นตราสารทุนควรมีความรู้ในด้านการวิเคราะห์ต่าง ๆ มากพอสมควร ซึ่งตราสารหุ้นที่นิยมกันมาก ๆ ก็จะเป็นหุ้นสามัญ หุ้นบุริมสิทธิค่ะ
ตราสารทุน
  • สินทรัพย์ทางเลือก เหมาะสำหรับบุคคลที่เพิ่งเริ่มลงทุนเพราะมีตัวเลือกให้เก็บออมมาก แต่ความเสี่ยงในการขาดทุนสูง ผลกำไรก็สูงตามด้วยนะคะ แต่ว่าในหัวข้อนี้บอกแล้วทางเลือกเยอะ ดังนั้นน้อยคนที่จะขาดทุนด้วยสินทรัพย์ทางเลือก ส่วนสินทรัพย์ทางเลือกที่ว่าจะเป็นจำพวกน้ำมัน ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น
สินทรัพย์ทางเลือก

ทุกคนอ่านมาถึงบรรทัดนี้กันแล้วคงเริ่มเข้าใจบ้างว่าการเก็บออมไม่จำเป็นต้องเป็นเงิน! อย่างเดียว หากรู้จักเรียนรู้ที่จะพัฒนาความมั่นคงของชีวิต เงินหลักร้อยก็สร้างกำไรได้หลักหมื่นเช่นกันค่ะ แต่ทุกอย่างต้องแลกมาด้วยเวลาและความใส่ใจของทุกคนเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ การลงทุนในดัชนี คืออะไร แล้วเราจะลงทุนในดัชนีได้อย่างไร? โดยเฉพาะนักลงทุนที่มีการลงทุน