ยิงแอด

นอกจากจะ ยิงแอด ใน SEO แล้ว เราจะยิงแอดในช่องทางออนไลน์ทางไหนได้อีก

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ธุรกิจที่น่าสนใจ

               ยิงแอด เวลาเราจะกระตุ้นยอดขายในช่องทางออนไลน์ยังไงก็ตาม ทุกคนคงนึกถึงการยิงแอดอันดับแรก แต่หลายคนกังวลเรื่องการยิงแอดในช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือต้องเสียงบเยอะกว่าลูกค้าจะ  Direct  Message มาหาเราอีก ยิงไปแล้วจะสูญเปล่าไหม หรือยิงไปแล้วจะมีการอัปเดตออกมาให้งงตึ้บไปอีก ต้องดูว่าทิศทางการตลาดออนไลน์จะเป็นยังไง ซึ่งเป็นเรื่องที่ปวดเศียรเวียนเกล้ามากพอสมควรสำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการสร้างรายได้บนช่องทางออนไลน์

ยิงแอด

หลายคนกังวลว่าเราสามารถจะ ยิงแอด ในช่องทางไหนได้บ้าง ? มาดูกัน

การยิงแอดแม้จะเรื่องมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าให้นิยามในทางออนไลน์จะรู้ว่าการยิงแอดก็คือการซื้อช่องทางโฆษณาสินค้าของเรานี่แหล่ะ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายแน่นอนล่ะ เพื่อเจาะกลุ่มให้เข้ากับพฤติกรรมเป้าหมายว่าทุกคนต้องการอะไร เป้าหมายคืออะไร และกลุ่มลูกค้าคืออะไร  นี่แหล่ะสิ่งสำคัญของการยิงแอดบนโลกออนไลน์

Facebook

1. Facebook : เป็นช่องทางที่นิยมมากที่สุด เพราะเป็นช่องทางที่ใครๆ เขานิยมกันมากไม่ว่าจะโลกออนไลน์ หรือการขายของออนไลน์  แต่การยิงแอดในช่องทางนี้มีโอกาสการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างมาก แต่การยิงแอดต้องใช้งบประมาณสูงสุดพอสมควร ซึ่งหากใครหวังเป้าหมายจำนวนลูกค้าควรใช้งบ 300-500฿ ต่อวันขึ้นไปเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธุรกิจของตน

Tiktok

2. Tiktok : ใครว่ามีแต่คลิปตลก ๆ แต่ในช่องนี้สามารถยิงแอดได้เช่นกัน เพราะเป็นช่องทางช่องใหม่ ซึ่งจุดเด่นคือยังไม่มีใครลงในช่องนี้มากนัก แต่ก็เพิ่มลูกค้าทางช่องทางออนไลน์ได้ง่ายมากเช่นกัน โดยเฉพาะรีวิวสินค้า หรือทำแคมเปญของ Tiktok ได้ทันที

Instragram

3. Instragram : จะเห็นได้ตอนที่ส่อง Story แล้วเลื่อนไปมา จะเป็นภาพโฆษณาร้านนั้นๆ  ไม่ว่าจะกลุ่มลูกค้าแบบไหนก็ตาม  หากจะยิงแอดที่ช่องออนไลน์นี้สามารถเริ่มยิงแอดจาก  Facebook ได้เลย ซึ่งสามารถ Synchronize กับ  Instragram โดยตรงทันที และโฆษณาที่เราต้องการลงสามารถลงในช่องทางนี้ และขึ้นที่หน้าระบบได้เลย

Line

4. Line : หลายคนบอกว่าเป็นช่องทางที่ทำได้ยาก แต่ถ้าเข้าใจหลักการของมัน เราจะทำการยิงแอดในช่องทาง Line ได้ง่ายมากเช่นกัน ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์ในแอป Line จะต้องมี Line Official Account  หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า Line OA ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากช่องทางนี้ และสร้างช่องทางสำหรับขายได้ง่าย การยิงแอดหรือการซื้อช่องโฆษณาถูกกว่า Facebook อย่างมาก แต่มีจุดด้อยคือคนเข้าถึง Line น้อย อย่างมากก็แค่เน้นการรับส่งข้อความ สติ๊กเกอร์ หรือการตอบแชททั่ว ๆ ไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจที่น่าสนใจ และ ตอบคำถาม ธุรกิจนักเขียน หากใครอยากสร้างรายได้จากการเขียนหนังสือ บอกเลยห้ามพลาด