ธุรกิจนักเขียน

ตอบคำถาม ธุรกิจนักเขียน หากใครอยากสร้างรายได้จากการเขียนหนังสือ บอกเลยห้ามพลาด

ธุรกิจที่น่าสนใจ

        ธุรกิจนักเขียน ที่ผมเชื่อเหลือเกินว่าคุณต่างก็มีความฝัน และหากคุณใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนสิ่งแรกที่คุณคำนึงก็คือ รายได้หากการประกอบอาชีพในงานที่คุณรัก และผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักเขียนมาโดยตลอด อยากสร้างรายได้จากการเขียนหนังสือหาตูน การเขียนบทความ ทำให้ผมรู้สึกดีในตอนที่ได้เขียนบทความ เพราะเป็นสิ่งที่รักและได้ค่าตอบแทน บทความนี้ผมจึงได้เขียนขึ้นมาผ่านบทความเล็กๆ เป็นการแนะนำการเป็นนักเขียน โดยไม่ทำให้ตัวเองไส้แห้ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าธุรกิจ นักเขียน

ธุรกิจนักเขียน

ธุรกิจนักเขียน มีความเสี่ยงในการตกงานสูงมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งงานที่ทำด้วยความรักความชอบ

        และแน่นอนว่าการเป็นนักเขียนมีความเสี่ยงในการตกงานสูงมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งงานที่ทำด้วยความรักความชอบ เพราะหากงานที่ทำออกมานั้นไม่มีคุณภาพก็จะทำให้เรานั้นไม่มีใครว่าจ้างให้เขียนงาน เราไปดูขั้นตอนการทำธุรกิจ ในการเขียนบทความหรือกาตูนกันครับ

อาชีพนักเขียน

        สิ่งแรกในการทำธุรกิจ การเป็นนักเขียน หากอยากทำมังงะ เราก็ขอแนะนำว่าให้คุณนั้นลองฝึกทำเนื้อเรื่องให้จบเสียก่อน เพราะคนส่วนใหญ่มักมีความคิดที่สร้างสรรค์ เพราะจะเขียนไปสักพักก็จะเกิดความคิดใหม่ๆและทิ้งเรื่องเก่าที่เขียนไปแล้วเขียนเรื่องใหม่ และก็ขอแนะนำว่าเมื่อมีต้นฉบับแล้วให้ส่งต้นฉบับนั้นให้ทาง สำนักพิมพ์ตรวจ หากผ่านก็จะได้เป็นนักเขียน แต่หากเกิดผลงานไม่ผ่านเราสามารถนำกลับมา รีไรท์แล้วนำไปลงเว็บไซต์ หรืออาจจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วลงผลงานของตัวเองในเว็บ จะทำให้มีคนเห็นผลงานของเราได้มากขึ้น หรือจัดการทำ E-book และบล็อกใส่บทความเพื่อหารายได้เล็กๆน้อย

หารายได้เสริมจากการเขียน

        แต่อย่างไรก็ตาม ธุรกิจทุกอย่างก็ต้องเริ่มต้นที่การลงทุน อาจจะลงทุนในการอ่านหนังสือ การพลักดันเว็บไซต์ และเมื่อผู้คนได้เห็นผลงานของเราก็จะมีคนรู้จักเรามากขึ้น และแน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คืองานที่ผู้ว่าจ้างนั้นจ้างเรา แต่เราก็ต้องพยายามสร้างผลงานเอาไว้ก่อน เพราะไม่มีใครที่อยากจ้างงานนักเขียนที่ไม่มีประสบการณ์ในการเขียน หรือเป็นนักเขียนที่ไม่มีความรับผิดชอบหรอกครับ เราจึงต้องทำผลงานออกมาว่าเรานั้นก็สร้างผลงานคุณภาพได้ เพราะธุรกิจ เริ่มได้ที่เรา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจที่น่าสนใจ และ แนะนำ 5 คำตอบง่าย ๆ ทำไมต้องใช้ บัตรเครดิต ผ่อนสินค้า แล้วเงินผ่อนมันดีอย่างไร