บัตรเครดิต

แนะนำ 5 คำตอบง่าย ๆ ทำไมต้องใช้ บัตรเครดิต ผ่อนสินค้า แล้วเงินผ่อนมันดีอย่างไร

ธุรกิจที่น่าสนใจ

            บัตรเครดิต ที่หลายคนอ่านหัวข้อเรื่องแล้วมีความสงสัยเงินผ่อนมันดีอย่างไร…? เพราะหลายคนเลยที่ได้ยินการเป็นหนี้บัตรเครดิตหัวโตแล้วผ่อนไม่ไหว โดนยึดบ้าน ยึดรถต่าง ๆ ทว่าเราไม่ได้มองสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงด้านเดียวและคนที่ผ่อนสินค้าบางคนไม่ได้หมายความว่าจน! ซึ่งการผ่อนสินค้าทุกคนไม่จำเป็นต้องอายเพราะว่าเงินทุกคนเสียไปก็ได้สิ่งของกลับมาใช้ แต่บางคนไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยเพราะกลัวการผ่อน

บัตรเครดิต

รวบรวม 5 ข้อดีในการผ่อนสินค้าด้วย บัตรเครดิต มาบอกทุกคนดังนี้ จะมีอะไรบ้าง ?

1.ต้องมีงานทำ แน่นอน! หากไม่มีหน้าที่การงานที่มั่นคงพอการทำธุรกรรมทางการเงินหรือบัตรผ่อนสินค้าต่าง ๆ เป็นไปไม่ได้ จากเหตุผลดังกล่าวมันบีบบังคับให้ทุกคนต้องทำงาน ไม่ทำงานก็ไม่ได้สิ่งที่ปรารถนา

บัตรเครดิตผ่อนสินค้า

2.มีความรับผิดชอบมากขึ้น หลังทำบัตรผ่อนสินค้าได้ ทุกคนจัดการซื้อสินค้าที่ต้องการและน้อยคนมากที่จะยอมให้สิ่งของที่ต้องทำงานแลกมานั้นถูกยึดไปง่าย ๆ ทุกคนจึงต้องขยันเพื่อหาเงินให้พอส่งค่าสินค้าในทุกเดือน ที่สำคัญหลายบริษัทที่ทำธุรกิจด้านนี้มีแรงจูงใจอีกอย่างในการกระตุ้นลูกค้าคืนเงินผ่อนและหาเงินเยอะ ๆ คือ เงินเดือนมากวงเงินซื้อสินค้ามาก จ่ายคืนเงินค่าสินค้าตรงตามกำหนดดีเพิ่มวงเงินนั้นเอง

3.ไม่ต้องพกเงินก้อนก็มีสินค้าใช้ บางครั้งพนักงานเงินเดือนทำงานมาได้สักระยะเก็บเงินก้อนไว้หวังจะใช้ซื้อสินค้านั้น ๆ ทว่าหากจ่ายค่าสินค้าไปแล้ว เมื่อถึงยามเจ็บป่วยหรือต้องการใช้เงินฉุกเฉินก็หาหยิบยืมลำบาก การใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย เพราะว่าบางสินค้ามีโปรโมชั่นผ่อนดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือนหรือจะกี่เดือนก็ว่าไป ถือว่าคุ้มนะคะ

ใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้า

4.สร้างเงินเพิ่มได้ ประโยค “เงินต่อเงิน” จะใช้ได้ผลหากมีเงินทุนในมือ เมื่อทุกคนไม่ต้องใช้เงินก้อนในการซื้อสินค้า เงินที่ทุกคนมีเป็นก้อนนั้นสามารถนำไปลงทุนธุรกิจอื่น ๆ ได้อีกสร้างผลกำไรได้อีกทาง

5.มีทรัพย์สินและเงินเก็บ ได้สินค้ามาก็สามารถแปรเป็นเงินได้ในอนาคต เช่น บางคนใช้บัตรเรดิตผ่อนทอง ซึ่งก็ทราบกันดีทองสามารถขายได้จำนำได้ เมื่อตกทุกข์ได้ยากไม่รู้จะหาเงินจากไหน ทองคือที่พึ่งที่ดีเพราะขายง่ายจำนำคล่อง

แต่ทั้งหมดจะเป็นข้อดีได้ทุกคนต้องรู้จักจัดสรรงบที่ควรใช้นะคะ อย่างให้กิเลศอยู่เหนือเหตุผล การใช้จ่ายควรมีเหตุผลและความจำเป็นประกอบค่ะ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจที่น่าสนใจ และ แนะนำ 2 เทคนิคการออมเงิน อย่างไรให้ชีวิตมีความสุข บอกเลยว่าไม่ควรพลาด