เรื่องทางการเงิน

เรื่องทางการเงิน ที่หลายคนมองว่า “ไม่จำเป็น” แต่แท้จริงแล้ว จำเป็นกว่าที่คุณคิด

การลงทุน

              เรื่องทางการเงิน เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นอาจจะมีเรื่องใช้เงินมากมายในชีวิตใช่ไหมครับ ? ซึ่งแต่ละคนนั้นก็มีรายจ่ายที่แตกต่างกันไปตามแต่ละครัวเรือนดังนั้นรายจ่ายที่จำเป็นจะคิดถึงก่อนเสมอ ส่วนรายจ่ายไหนที่ไม่จำเป็น และมองว่าไม่มีประโยชน์ ก็อาจจะถูกว่าไม่จำเป็นและไม่อยากจะจ่าย ดังนั้นในบทความนี้เราจะขอพูดถึง “รายจ่าย” ที่หลาย ๆ คนมองว่าไม่จำเป็นแต่แท้จริงแล้วมีค่า และจะช่วยเราได้ในบางครั้ง เรามาลองดูดีกว่าครับว่าจะมีรายจ่ายอะไรบ้าง ?

เรื่องทางการเงิน

เรื่องทางการเงิน ที่คุณอาจมองว่าไม่มีประโยชน์ ก็อาจจะถูก ว่าสิ่งนั้นไม่จำเป็น และไม่อยากจะจ่าย

ประกันชีวิต หลาย ๆ คนอาจจะมองคนขายประกันชีวิตว่าทำไม ตามตื้อจัง และอาจจะคิดว่าตัวเองจะไม่เจ็บ ไข้ ได้ป่วยใช่ไหมครับ ? แต่บางทีนี้อาจจะเป็นความคิดที่ผิดก็ได้นะครับ ไม่มีใครรู้ว่าในอนาคตตัวเรานั้นจะเป็นอย่างไร และ ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง ดังนั้นการมีประกันชีวิตมาช่วยในค่าใช้จ่ายในส่วนของเรานั้นก็ยังถือว่าเป็นรายจ่ายที่จำเป็นอยู่ และ ยังเป็นรายจ่ายที่จะกลับมาทำประโยชน์ให้กับเราตอนเราเกษียณด้วยนะครับ

ประกันชีวิต

ประกันอุบัติเหตุ สำหรับผู้ใช้รถ  ใช้ถนนนั้นอาจจะมองว่าตัวเองนั้นขับเก่งแล้ว ตัวเองนั้นขับฝีมือระดับเทพแล้ว ไม่เกิดอุบุติเหตุง่าย ๆ อย่างแน่นอน แต่นั้นอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องก็ได้นะครับ เพราะบางทีถึงแม้ตัวเราจะไม่ประมาท แต่ ถ้าหากคนอื่นประมาทจนเกิดอุบัติเหตุเอาได้ ต่อให้เราไม่เป็นไรก็ตาม แต่ถ้าหากรถที่เราใช้เสียหาย เราก็ยังมีประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ไว้ช่วยสำรองจ่าย

ประกันอุบัติเหตุ

บัตรเครดิต บัตรรเครดิตหลายคนนั้นมองสิ่งนี้เป็นตัวสร้างภาระ สร้างหนี้สิน แต่สำหรับบัตรเครดิตนั้นหากใช้ให้เป็น ใช้ให้ถูกวิธีนั้นจะถือว่าเป็นตัวช่วยในการเซฟเงินในกระเป๋ามากขึ้นเลยนะครับ โดยขอยกตัวอย่างง่าย ๆ อย่างเช่น โปรโมชั่นจากร้านคอมร้านหนึ่ง ถ้าซื้อคอม SET ด้วยการผ่อน 0 %  ระยะเวลา 10 เดือน จะได้รับ Cashback  คือ 1,500 บาท ซึ่งโปรโมชั่นนี้เท่ากับว่าเราได้เงินคืน 1,500 บาทเลยนะครับ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน

บัตรเครดิต

                ดังนั้นสำหรับใคร ๆ ที่อาจจะมองว่าเรื่องที่กล่าวมาคือรายจ่ายที่ไม่จำเป็นอยากจะให้ลองคิดดูใหม่นะครับ เพราะรายจ่ายที่กล่าวมานั้นหากมองมุมกลับดี ๆ แล้ว ถือเป็นรายจ่ายที่มีประโยชน์ต่อเรามากเลยนะครับ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ วิธีการจัดการหนี้ ทีละขั้นตอนที่เกิดจากการใช้จ่ายเกินกว่าจำนวนเงินที่คุณถืออยู่จริง