เจ้าของกิจการ

ข้อเสียของการเป็น เจ้าของกิจการ ที่บอกเลยว่าใครที่สนใจทำธุรกิจไม่ควรพลาด

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

เจ้าของกิจการ แน่นอนว่าอาชีพในฝันของคนยุคใหม่นั่นก็คือการเป็นเจ้าของกิจการด้วยการที่ไม่ต้องไปทำงานตามเวลาที่กำหนดในออฟฟิศเหมือนกับงานประจำและยังสามารถออกแบบโครงสร้างธุรกิจได้ด้วยตัวเองอีกด้วยโดยที่ไม่ต้องไปอยู่ในกฎเกณฑ์ที่ไม่ชอบในสำนักงาน ซึ่งสิ่งที่การเป็นเจ้าของกิจการสามารถให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของนั่นก็คืออิสระทางด้านเวลาและอิสระทางด้านกฎเกณฑ์ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ชอบ การได้ใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองได้ฝันไว้ การมีเวลาว่างไปเที่ยวไหนตอนไหน คงเป็นสิ่งที่พนักงานประจำไม่เคยได้สัมผัสหรือมีโอกาสน้อยที่จะได้สัมผัสช่วงเวลาเหล่านี้ดังนั้นการเป็นเจ้าของกิจการจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

เจ้าของกิจการ

ความเสี่ยงของ เจ้าของกิจการ ที่จะต้องเผชิญมากมาย จะมีอะไรบ้าง ? กับความขาดทุนที่ต้องรับมือ

แต่กว่าจะเริ่มเป็นเจ้าของกิจการได้นั้นก็ต้องผ่านความเสี่ยงต่าง ๆ มากมายซึ่งมันก็เป็นข้อเสียของการเป็นเจ้าของกิจการนั่นเอง การที่จะเริ่มกิจการเป็นของตัวเองได้นั้นจะต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อเปิดธุรกิจ และสิ่งที่ยากก็คือการทำให้สินค้าในกิจการเป็นที่หมายปองของบุคคลอื่นจำนวนเงินที่ต้องใช้ไปจึงเป็นจำนวนเงินที่มากมายมหาศาลบางครั้งก็ต้องใช้เงินจนหมดเนื้อหมดตัวเพื่อสร้างธุรกิจเพียงธุรกิจเดียว และต้องมารับความเสี่ยงเรื่องที่จะขาดทุนอีกดังนั้น ถ้าหากว่ามีจำนวนเงินไม่เพียงพอก็เป็นเรื่องยากที่จะเริ่มต้น

ข้อเสียของเจ้าของกิจการ

ในช่วงแรกของการเปิดกิจการเป็นของตัวเองหรือมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการจะต้องทำงานหนักมากเพื่อที่จะได้ความมั่นคงทางธุรกิจและความสบายที่อยู่ปลายทางของการดำเนินธุรกิจ ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการจะต้องศึกษาหาความรู้วิธีการเริ่มต้นธุรกิจ ความเข้าใจในธุรกิจที่ได้เริ่มขึ้น รวมถึงการวางแผนทางการเงิน ถ้าหากว่าเริ่มต้นทำคนเดียวก็คงเป็นเรื่องที่หนักเอาการเลยทีเดียวที่จะต้องศึกษาเรื่องทั้งหมด เพื่อไม่ให้ธุรกิจล้มละลายจากการขาดทุนและเพื่อต่อยอดธุรกิจให้ได้กำไร งานหนักจึงตกไปอยู่ที่เจ้าของกิจการโดยตรง

สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์การดำเนินธุรกิจก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่ธุรกิจจะล้มละลายเนื่องจากเจ้าของกิจการไม่มีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาทางธุรกิจและไม่มีประสบการณ์ในการทำงานในธุรกิจที่ตัวเองได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อมีคู่แข่งเข้ามาก็ทำให้เป็นเรื่องที่ลำบากน่าดูสำหรับการที่ต้องหาคนละเม็ดเคล็ดลับต่าง ๆมาเพื่อเอาชนะใจลูกค้า เพื่อเอาชนะคู่แข่ง นี่เป็นสิ่งที่ยากลำบากของการเปิดกิจการใหม่

ความเสี่ยงของ เจ้าของกิจการ

ทำแล้วมีโอกาสเลิกน้อยมาก ผู้ที่วางแผนว่าจะเป็นเจ้าของกิจการเมื่อได้ลงทุนกับจำนวนเงินไปแล้วก็คงไม่มีใครอยากจะได้ผลขาดทุนกลับมาจากการลงทุนทุกคนหวังผลกำไรดังนั้นถ้าหากตกอยู่ในสถานการณ์ที่ธุรกิจตัวเองต้องขาดทุนก็ต้องหาวิธีการต่าง ๆ มากมายมาเพื่อทำให้ธุรกิจของตัวเองดำเนินต่อไปได้และได้ผลกำไรในท้ายที่สุด มันเป็นสิ่งที่น่าเสียดายสำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจถ้าหากจะต้องเลิกทำธุรกิจไปในขณะที่ขาดทุนอย่างแน่นอน

ข้อมูล จากหนังสือคู่มือเงินทองต้องวางแผนตอนก้าวสู่การเป็นเจ้าของกิจการ 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ กองทุน ssf คืออะไร และกองทุนนี้น่าสนใจอย่างไร บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !