กองทุน ssf

กองทุน ssf คืออะไร และกองทุนนี้น่าสนใจอย่างไร บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !

การลงทุน

กองทุน ssf คือ super savings fund หรือชื่อเรียกในภาษาไทยก็คือ กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว เป็นกองทุนน้องใหม่แกะกล่อง หากถามว่า กองทุน ssf คืออะไร และมีข้อดีอย่างไร ข้อดีของกองทุนนี้ก็คือเราสามารถที่จะลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทใดก็ได้ทุกประเภท โดยที่ไม่กำหนดขั้นต่ำในการซื้อ และไม่ต้องซื้อต่อเนื่องในปีต่อ ๆ ไป สะดวกสบายมากเพราะหากในวันหน้าเราไม่มีเงินที่จะจ่ายให้กองทุนเราก็สามารถหยุดใช้งานได้

กองทุน ssf

กองทุน ssf สามารถที่จะลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทใดก็ได้ทุกประเภท โดยที่ไม่กำหนดขั้นต่ำในการซื้อ

วัตถุประสงค์ของกองทุน ssf นี้ก็คือ ทางกองทุนจะส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยมีการออมในระยะยาวมากขึ้นและกองทุนนี้ก็ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ในปัจจุบันนี้ก็มีหลายกองทุนให้เราได้เลือกกองทุน ssf คืออะไร น่าสนใจที่จะสมัครมั้ย ? บอกเลยว่า เราควรจะต้องมีความรู้พื้นฐานเสียก่อน และจะต้องมีความพร้อมในการเตรียมตัวที่จะสมัครใช้กองทุนรวมประเภทนี้ด้วย

กองทุน ssf คืออะไร และแตกต่างจากกองทุนอื่นอย่างไร หากเปรียบเทียบกับกองทุน rmf ข้อแตกต่างก็คือหากเราซื้อกองทุน ssf ตอนอายุ 40 ปีเราก็จะได้เงินคืนเมื่อตอนที่เราอายุ 50 ปีแต่ในทางตรงกันข้าม หากเราซื้อกองทุน rmf ตอนอายุ 40 ปีกว่าเราจะได้เงินคืนมาแล้วก็คือเราจะต้องอายุ 65 ปีนั่นเอง

กองทุน ssf ลงทุนอย่างไร

ส่วนคนที่กำลังสงสัยว่ากองทุน ssf คืออะไร และจะเหมาะใครบ้าง เราแนะนำว่าสำหรับคนที่ไม่มีแผนที่จะใช้เงินในอนาคตควรที่จะซื้อกองทุนนี้เพราะเงื่อนไขสำคัญของกองทุนนี้ก็คือต้องออมเงินอย่างน้อย 10 ปี ซึ่งเราจะต้องมั่นใจว่าเราสามารถถือเงินตรงนี้จนครบกำหนดได้หรือไม่

และคนที่ยังมีอายุน้อยยิ่งเหมาะมากที่จะซื้อมากเพราะสามารถใช้ลดหย่อนภาษีในระยะยาว อีกทั้งยังคำนวณระยะเวลาในการลงทุนได้ง่ายกว่าคนที่สูงอายุ และเมื่อเราถือกองทุน ssf ครบเป็นเวลา 10 เราก็สามารถที่จะขายหรือนำไปลงทุนด้านอื่น ๆ ต่อได้เช่นกัน

กองทุน ssf ดีไหม

กองทุน ssf คืออะไรธนาคารไหนเปิดให้ใช้บริการบ้างในปัจจุบันนี้ธนาคารที่เปิดให้ใช้งานก็จะมี ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรี เราจะต้องทำการเลือกให้ดีเสียก่อนว่าเรารับเงื่อนไขของธนาคารไหนได้บ้าง และเราจะต้องประเมินความเสี่ยงของกองทุนนั้น ๆ ตามแต่ละธนาคาร ว่าเรารับความเสี่ยงได้มากแค่ไหนด้วย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ กองทุน Retirement Mutual Fund คืออะไร