ถ้าไม่อยากเป็นหนี้

ถ้าไม่อยากเป็นหนี้ ต้องรักษาประวัติเครดิตให้ดี รวมถึงจำนวนเงินในกระเป๋าเราก่อนที่จะซื้อสินค้าใด ๆ

การลงทุน

ถ้าไม่อยากเป็นหนี้ สำหรับชีวิตการทำงานนั้นการใช้บัตรเครดิตมีการซื้อสินค้าต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดามากในปัจจุบัน เพราะว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นมันเป็นสิ่งที่เราสามารถเอื้อมถึงทุก ๆ คนรวมถึงสิทธิพิเศษที่จะได้รับจากการซื้อสินค้านั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นแต้มที่จะได้รับเพื่อนำไปแลกของรางวัลหรือลดราคาสินค้าในรอบต่อไปที่จะไปซื้อ หรือสิทธิในการที่ดีมากกว่าการใช้เงินซื้อ  ไม่ว่าจะเป็นการผ่อน 0% หรือกี่เปอร์เซ็นต์มันถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ สำหรับการที่จะซื้อสินค้าที่เราหมายปองไว้ แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราใช้บัตรเครดิตโดยไม่คำนึงถึงการใช้จ่ายของเรารวมถึงเงินในกระเป๋าสิ่งที่ตามมานั้นมักจะเป็นฝันร้ายเลยทีเดียว

ถ้าไม่อยากเป็นหนี้

เคล็บลับในของคนวัยทำงาน ถ้าไม่อยากเป็นหนี้ คุณคำนึงถึงการใช้จ่ายของคุณ และรักษาเครดิตให้ดี ๆ

การที่ต้องจ่ายหนี้ค่าบัตรเครดิตตามจำนวนเงินที่เราได้ใช้ไปนั้นไม่ใช่สิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการมากเท่าไหร่เหมือนตอนที่ใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายใช้สอยต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากเราจ่ายไม่ตรงเวลาที่กำหนดรวมถึงจำนวนเงินที่เขากำหนดมาก็เป็นไปได้ว่าเราจะติดเครดิตบูโร ซึ่งมันจะทำให้ประวัติเครดิตของเราเสียไปเลย ปีนี้จะยากลำบากแล้วครับในการที่จะขอกู้เงินจากธนาคารเพื่อไปใช้จ่ายในสิ่งที่เราจำเป็น

รักษาเครดิต

ดังนั้นถ้าหากเราจะใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าต่าง ๆ ก็ควรคำนึงถึงเงินในกระเป๋าให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจใช้บัตรเครดิตนะครับ การที่มีประวัติเครดิตที่ดี จะทำให้ชีวิตทางการเงินเป็นเรื่องง่ายไม่ว่าจะขอกู้เงินจากธนาคารมา มันก็จะไม่มีปัญหาใด ๆ  มันคงเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับการใช้เงินมาดำเนินธุรกิจโดยไม่ต้องติดปัญหาเครดิตบูโร อนาคตของเราก็จะไม่มีหนี้มีสินที่จะต้องใช้จ่ายกับบัตรเครดิตถ้าหากว่าเรานั้นสามารถรักษาประวัติเครดิตของเราไว้ได้

บัตรเครดิต

ไม่ว่าจะใช้เงินสดในการซื้อของหรือว่าบัตรเดบิตรวมถึงบัตรเครดิตของเราสิ่งแวดที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือสิ่งของที่ซื้อนั้นตรงความต้องการของเราหรือเปล่า รวมถึงจำนวนเงินในกระเป๋าเราก่อนที่จะซื้อสินค้าใด ๆ มิฉะนั้นเราอาจจะเป็นหนี้เป็นสินได้ รายการที่ต้องมาชดใช้หนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนักสำหรับทุกๆคนเราก็เห็นมามากแล้วว่าคนเป็นหนี้มีลักษณะเป็นอย่างไร ดังนั้นการไม่เป็นหนี้ถือเป็นเรื่องที่ทำให้ชีวิตสบายมากขึ้นนะครับ 

ข้อมูล จากหนังสือคู่มือเงินทองต้องวางแผน ตอนก้าวสู่ชีวิตวัยทำงาน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ วางแผนการลงทุน สำหรับคนที่กำลังเริ่มทำงาน ก็สามารถวางแผนได้ ตามความฝันที่อยากมีเงิน